Tại sao phụ nữ nên ăn nhiều sôcôla?

Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline 1: 0989 32 32 69

 • Phòng vé
  0975 11 22 67
 • Điều Hành 1

  Mr.Chiến
  0988 11 22 67
 • Điều Hành 2

  Mr.Thành
  0939 32 32 69
 • Tel:
  04 36577285
 • TƯ VẤN:
  0975 11 22 67
Fanpage facebook
Bình luận mới nhất
  Chưa có bình luận mới
Lượt truy cập
 • Hôm nay 238
 • Tổng lượt truy cập 1,533,109
Tag Cloud
Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Tại sao phụ nữ nên ăn nhiều sôcôla?

 

Sôcôla làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Nghiên cứu cho thấy rằng, những phụ nữ tiêu thụ ít nhất hai thanh sôcôla mỗi tuần có ít hơn 20% nguy cơ đột quỵ.


 

Tại sao phụ nữ nên ăn nhiều sôcôla?

Ca cao chứa các chất flavonoid là những chất oxy hóa chậm hay ngăn chặn quá trình oxy hóa các lipoprotein có tỉ trọng thấp (LDL) gây ra bệnh tim và đột quỵ.

 

Sôcôla có thể ngăn chặn các biến chứng khi mang thai

Một nghiên cứu cho thấy theobromine, một chất hóa học được tìm thấy trong sôcôla, có thể ngăn ngừa tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm nhất thai kỳ. Tiền sản giật gây ra tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai, và tiêu thụ sôcôla sẽ giúp giảm tới 69% nguy cơ.


Sôcôla giúp làm giảm bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Tiêu thụ sôcôla giúp phát hành chất endorphin, làm giảm bớt lo âu, giúp bạn thư giãn . Nó cũng có chứa hàm lượng magiê cao giúp cải thiện tâm trạng và làm giảm trữ nước.


Sôcôla giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những đối tượng tiêu thụ 75 gram sôcôla không đường, với hàm lượng ca cao chiếm tới hơn 70 phần trăm, sẽ giảm 18% mức độ hoạt động của các enzyme làm tăng huyết áp.


Sôcôla có thể giúp bạn giữ dáng mảnh mai

Một nghiên cứu cho thấy, những người ăn sôcôla đen thường có xu hướng sở hữu thân hình thon gọn hơn. Nghiên cứu khảo sát 1.000 đàn ông và phụ nữ ăn sôcôla một vài lần một tuần tại Mỹ. Những người đàn ông và phụ nữ trong nghiên cứu này có thân hình mảnh mai hơn so với những người chỉ thỉnh thoảng ăn sôcôla.


Sôcôla có thể làm giảm đau

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience cho thấy, những con chuột không có phản ứng nhanh chóng với sự đau đớn trong khi chúng đang tiêu thụ sôcôla.


Lưu ý: Tiêu thụ sôcôla vừa phải có lợi cho sức khỏe. Tốt hơn, nên tiêu thụ sôcôla đen, vì nó có chứa nhiều chất flavonoid có lợi và có ít đường. Nếu bạn có huyết áp cao hoặc rối loạn nhịp tim thì không nên ăn sôcôla.

 

(THEO: BÁO MỚI)

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác